“ริโอ”ลั่นหงส์ต้องชวดแชมป์ถ้าเตะต่อไม่ได้

ริโอ เฟอร์ดินานด์ ตำนานแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อว่า พรีเมียร์ลีกซีซั่นนี้ ควรยกเลิกการแข่งขัน แม้ว่ามันจะเป็นการทำลายความฝันของลิเวอร์พูล ที่รอเถลิงแชมป์ลีกครั้งแรกในรอบ 30 ปีก็ตาม พนันออนไลน์

วิกฤตไวรัสโควิด-19 กำลังระบาดหนักอยู่ในยุโรป ส่งผลให้พรีเมียร์ลีกต้องสั่งยกเลิกการแข่งขันไปอย่างน้อยก็จนถึงสิ้นเดือนเมษายน และพร้อมจะขยายเพิ่มออกไปอีกถ้าสนามการณ์ยังไม่ดีขึ้น อย่างไรก็ตาม ไวรัสมรณะไม่ได้ส่งสัญญาณเลยว่าจะมีการชะลอตัวในระยะเวลาอันใกล้นี้ จนทำให้เริ่มเป็นที่ถกเถียงกันแล้วว่า ถ้าเวลาล่วงเลยต่อเนื่องไปอีกหลายเดือน ซีซั่นนี้จะยังคงกลับมาแข่งต่อไปหรือไม่

กลายเป็นประเด็นถกเถียงกันอย่างกว้างขวางทั้งในหมู่นักวิจารณ์และแฟนบอลถึงทางออกในเรื่องนี้ ว่าจะแข่งต่อ หรือตัดจบยกแชมป์ให้กับลิเวอร์พูล ที่มีแต้มทิ้งห่างอันดับ 2 แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ถึง 25 คะแนน จาก 29 นัด ต้องการชัยชนะอีกแค่ 2 นัดก็จะการันตีตำแหน่งแชมป์อย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตาม ริโอ กลับมองว่า สถานการณ์ตอนนี้ ฟุตบอลไม่ใช่เรื่องสำคัญอีกต่อไป และมองว่าการแข่งขันซีซั่นนี้ควรเป็นโมฆะ

“ผมคิดแค่เพียงว่า พรีเมียร์ลีกตอนนี้ควรเป็นโมฆะ” ริโอ กล่าวบนอินสตาแกรมของตัวเอง ผมรู้มีแฟนบอลลิเวอร์พูลจำนวนมากจะต้องพูดว่า โธ่! ริโอ ก็คุณมันแฟนแมนฯยูฯ และทีมที่กำลังจะเป็นแชมป์คือลิเวอร์พูล จริงๆมันไม่ใช่อย่างนั้น มันก็แค่..ผมมองไม่เห็นทางที่จะทำได้โดยไม่ส่งผลต่อสุขภาพ ก็แค่นั้น”

ทางเลือกหนึ่งที่กำลังวิจารณาถึงความเป็นไปได้คือกลับมาแข่งต่อในแบบ “สนามปิด” ไร้แฟนบอล แต่ริโอมองว่า มันก็ยังมีความเสี่ยงสำหรับตัวผู้เล่นและทีมสต๊าฟฟ์ที่อยู่ในสนาม ตลอดไปจนจะมีแฟนบอลตามมาเชียร์ทีมรักอยู่ด้านนอกสนาม และเจ้าหน้าที่จัดการสนามที่จะตกอยู่ในความเสี่ยงไปด้วย

“แข่งแบบ “สนามปิด” คุณก็ยังต้องมีผู้เล่นอยู่ในสนาม ผู้เล่นเหล่านี้ไม่จัดว่าเป็นส่วนหนึ่งในสังคมหรือไม่? ถ้าเกิดมีผู้เล่นอยู่ในสนามนั้นๆเกิดไปติดเชื้อจากใครสักคนมา จากนั้นมันก็จะแพร่กระจายไปสู่ผู้เล่นคนอื่น ดังนั้นมันจึงไม่ยุติธรรม ผมแค่รู้สึกว่ามันไม่ถูกต้อง เท่านั้นยังไม่พอ จะมีผู้คนไปรวมตัวอยู่ที่

สนาม มีเจ้าหน้าที่ที่ยังต้องจัดการสนาม อย่างเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เป็นต้น มันจะทำให้ทุกคนตกอยู่ในความเสี่ยง”

ตำนานวัย 41 ปี เสริมว่า มันถึงเวลาแล้วที่ แฟนบอลจะต้องละทิ้งความภักดีต่อสโมสรเอาไว้ก่อน แล้วหันมาใส่ใจกับสวัสดิภาพของผู้คนในวงกว้าง

“ในตอนนี้ ทุกคนที่เกี่ยวกับเรื่องนี้ เราจะชนะมัน อาจจะไม่ได้ตกชั้นหรือเลื่อนชั้น คุณต้องวางสิ่งเหล่านี้เอาไว้ก่อน นี่มันคือเรื่องที่เกี่ยวข้องกับชีวิต เป็นสถานการณ์แห่งความเป็นความตาย เกี่ยวข้องกับสังคมและโครงสร้างที่ยิ่งใหญ่ ดังนั้น ฟุตบอล จึงไม่ใช่เรื่องน่าซีเรียสถ้ามองจากภาพรวมทั้งหมด” SBOBET24H

“ฟังนะ เราทุกคนรักมัน มีความรักในฟุตบอล แต่มันต้องไม่ใช่หมายถึงชีวิตและความตาย เมื่อเรื่องมาถึงขนาดนี้ สุขภาพของผู้คนต้องมาก่อน และผมคิดว่ามันคือสิ่งที่ควรต้องทำ รื้อกระดานเริ่มต้นฤดูกาลใหม่ เมื่อสถานการณ์คลี่คลายแล้วจากนั้นเราค่อยมาเริ่มต้นฤดูกาลกันใหม่ เนื่องจากผมไม่คิดว่ามันจะเกิดขึ้นแล้วเมื่อถึงตอนนั้น” SBOBET24

พนันออนไลน์
“ริโอ”ลั่นหงส์ต้องชวดแชมป์ถ้าเตะต่อไม่ได้พนันออนไลน์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *